Hướng dẫn cách chia bài dễ có heo cho anh em áp dụng

Trong bài tiến lên miền Nam hoặc Bắc, quân 2 luôn chiếm thế thượng phong và ai cũng muốn giành lấy nó. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng may mắn nhận được cây này mà đôi lúc cũng nên sử dụng một số thủ thuật bịp đối thủ. Vậy cách chia bài dễ có heo được thực hiện như thế nào? Anh em hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cách chia bài dễ có heo bạn nên biết

Trong một ván bài, nếu bạn có cơ hội trở thành Dealer thì hãy sử dụng đặc quyền này để giúp bản thân có thêm cơ hội chiến thắng. Các bước thực hiện cách chia bài dễ có heo được lần lượt tiến hành như sau:

Bước 1: Quan sát kỹ từng quân bài

Quan sát là bước đầu tiên để thực hiện việc chia bài có quân heo cho ván tiếp theo. Lúc này, anh em hãy theo dõi xem những cây mà mọi người lần lượt ra có quân 2 xuất hiện ở vị trí nào trên bàn đấu. Điều này là cơ sở để bạn tiến hành thực hiện bước thứ 2 một cách thuận lợi. Anh em nhớ chú ý kỹ xem quân 2 cơ cao nhất bài nằm ở đâu để tóm gọn nó nhé.

Quan sát là bước đầu tiên để thực hiện cách chia bài dễ có heo
Quan sát là bước đầu tiên để thực hiện cách chia bài dễ có heo

Bước 2: Sắp xếp để cách chia bài dễ có heo nhất

Sau khi ván đấu kết thúc, nếu bạn có quyền chia hãy nhớ lại vị trí quan sát cây 2 đang nằm ở đâu. Tiếp đến, anh em hãy khéo léo nhặt lên theo tỷ lệ 1 3 1 với một thái độ tự nhiên nhất có thể. Tức là khi bạn cần 1 lá heo thì lại kèm thêm 3 cây khác vào. Anh em lưu ý chỉ nên nhớ vị trí để chia cho mình từ 2 đến 3 quân 2 thôi nhé, không nên quá tham lam dễ hỏng bài.

Bước 3: Trộn bài

Khi anh em đã xếp bài theo công thức 1 3 1 thì hãy xào làm sao cho tỷ lệ đó không bị mất. Ở bước này mọi người có thể dùng ngón út hoặc lớp da trên lòng bàn tay để ngăn cách phần mà bản thân đã sắp trước đó. Trong động tác trộn cuối cùng, bạn hãy đưa những cây đã xếp có chứa quân 2 lên đầu để khỏi bị nhầm lẫn.

Anh em cần trộn bài chuẩn để không làm mất đi quân heo đã được sắp sẵn
Anh em cần trộn bài chuẩn để không làm mất đi quân heo đã được sắp sẵn

Bước 4: Chia bài

Bước xào bài rất khó khăn đã qua đi thì giai đoạn chia bài cực kỳ đơn giản. Lúc này, anh em cứ bình tĩnh, từ từ chia theo thứ tự từ phải qua trái cho đến khi hết. Chắc chắn những quân heo đã sắp sẽ lần lượt hạ xuống vị trí của bạn. Điều quan trọng tiếp theo để giành chiến thắng là nhờ vào khả năng, chiến thuật xử lý của anh em. 

Những lưu ý khi thực hiện cách chia bài dễ có heo

Trong một bàn đấu, những người đang ngồi cùng bạn chắc chắn cũng là người dày dặn kinh nghiệm. Họ có thể dễ dàng phát hiện các mánh khóe mà anh em đang sử dụng. Vì vậy, để bản thân đạt được hiệu quả với cách chia bài dễ có heo, bạn cần biết một số lưu ý sau:

Phá thế bài khi phát hiện ra sai sót

Khi bạn gặp phải sai sót trong quá trình trộn hoặc xếp hãy bình tĩnh và xào nhuyễn lại bài để phá tan công thức đi. Vì nếu anh em chỉ cần hụt một cây trong công thức thì các cây heo có thể sẽ lần lượt đến vị trí của đối thủ.

Khi bạn gặp phải sai sót trong một bước nào đó hãy bình tĩnh và xào nhuyễn lại bài
Khi bạn gặp phải sai sót trong một bước nào đó hãy bình tĩnh và xào nhuyễn lại bài

Tâm lý ổn định khi chia bài

Để có thể đánh lừa được đối thủ, anh em phải hết sức bình tĩnh, thực hiện thao tác một cách tự nhiên, nhanh chóng và dứt khoát. Khi hai tay chia bài, mắt bạn hãy nhìn vào vị trí đối phương để tránh bị phát hiện.

Đồng thời, trong tất cả các bước thực hiện cách chia bài dễ có heo thì giai đoạn nào cũng rất quan trọng. Do vậy, anh em cần phải nhìn kỹ, tập trung, thực hiện mọi thao tác sao cho nhuần nhuyễn nhất. Đó là yếu tố then chốt giúp bạn làm chủ cuộc chơi mà khi thắng không ai cảm thấy nghi ngờ.

Đổi vị trí chia bài

Nếu ở bước trộn bài, không may mắn bạn bị thất bại thì hãy nhanh chóng thay đổi cách chia. Anh em có thể chia cho đối thủ trước sau đó đến lượt mình. Tuy nhiên, bạn cần phải chắc chắn phần heo sẽ nằm ở vị trí của bạn thì mới nên thực hiện phương pháp này.

Xem Thêm >>Bật mí cách chơi bài tiến lên miền Bắc bất bại

Tránh chia bài bịp khi gặp cao thủ

Khi bạn gặp cao thủ cùng ngồi trong một bàn đấu, tốt nhất là không nên thực hiện chia bài bịp. Bởi họ là những thành viên dày dặn kinh nghiệm và dễ dàng phát hiện ra những mánh khóe của bạn. Trường hợp anh em không giữ được tâm lý vững rất có thể sẽ bị cao thủ lật ngược tình thế.

Khi bạn gặp cao thủ cùng ngồi trong một bàn đấu, tốt nhất là không nên thực hiện chia bài bịp
Khi bạn gặp cao thủ cùng ngồi trong một bàn đấu, tốt nhất là không nên thực hiện chia bài bịp

Lời kết

Bài viết trên tahoeinfo đã hướng dẫn cách chia bài dễ có heo nhất để mọi người tham khảo. Hy vọng rằng anh em sẽ vận dụng một cách linh hoạt để mang về nhiều phần thắng cho mình. Tất nhiên, mọi người cũng không nên quá lạm dụng mà hãy chịu khó bồi dưỡng cho mình nhiều chiến thuật chơi hợp lý. Như vậy anh em sẽ chẳng cần phải sợ bất kỳ một đối thủ nào và tự tiên giành chiến thắng vẻ vang.


Leave a Reply